Tại sao lại chọn bê tông?

Bê tông là vật liệu xây dựng thông dụng nhất trên thế giới. Trong dạng đơn giản nhất, bê tông là một hỗn hợp của bột nhão và uẩn. Vật liệu (dán) được sử dụng để sản xuất ống cống bê tông bao gồm chủ yếu là xi măng Portland và nước, và được sử dụng để phủ lên bề mặt của mỹ uẩn thô. Xi măng Portland là sự kết hợp hoá chất được kiểm soát chặt chẽ của canxi, silic, nhôm, sắt, và một lượng nhỏ các hợp chất khác, mà thạch cao được thêm vào trong quá trình nghiền thức để điều chỉnh thời gian ninh kết của bê tông. hóa học Portland xi măng đi vào cuộc sống trong sự hiện diện của nước. Ngay sau khi xi măng và nước được kết hợp, một phản ứng hóa học gọi là hydrat hóa xảy ra và dán cứng và tăng sức mạnh để tạo thành khối đá giống như gọi là bê tông. Trong hydrat hóa, một hình thức nút trên bề mặt của mỗi hạt xi măng. Nút phát triển và mở rộng cho đến khi nó liên kết với các nút từ các hạt xi măng khác hoặc tuân thủ uẩn liền kề. Trong quá trình này là chìa khóa để các đặc điểm đáng chú ý của bê tông – đó là nhựa và dễ uốn khi mới trộn và mạnh mẽ và bền khi cứng.

Nhân vật của bê tông được xác định bởi chất lượng của dán. Sức mạnh của dán, đến lượt nó, phụ thuộc vào tỷ lệ nước xi măng. Tỷ lệ nước xi măng là trọng lượng của nước trộn chia cho trọng lượng của xi măng. bê tông chất lượng cao được sản xuất bằng cách giảm tỷ lệ nước xi măng càng nhiều càng tốt mà không bị mất khả năng làm việc của bê tông tươi. Nói chung, sử dụng ít nước tạo ra một bê tông chất lượng cao cung cấp bê tông được đặt đúng cách, hợp nhất, và chữa khỏi. Thông thường, một hỗn hợp là khoảng 10 đến 15 phần trăm xi măng, 60 đến 75 phần trăm tổng hợp và từ 15 đến 20 phần trăm nước. không khí bị cuốn theo trong nhiều hỗn hợp bê tông cũng có thể mất thêm 5 đến 8 phần trăm.

Hầu như bất kỳ nước tự nhiên mà là có thể uống được và không có mùi vị rõ rệt hoặc mùi có thể được sử dụng như trộn nước cho bê tông. Tuy nhiên, một số nước mà không phải là phù hợp để uống có thể phù hợp cho bê tông. Thông số kỹ thuật thường được thiết lập giới hạn về clorua, sunfat, kiềm, và chất rắn trong quá trình trộn nước trừ khi kiểm tra có thể được thực hiện để xác định những ảnh hưởng của tạp chất có trên thuộc tính khác nhau.

Loại và kích thước của hỗn hợp tổng hợp phụ thuộc vào độ dày và mục đích của sản phẩm bê tông thức. Một màu chuyển tiếp liên tục của kích thước hạt là mong muốn để sử dụng hiệu quả của dán. Bên cạnh đó, uẩn phải sạch và miễn phí từ bất kỳ vấn đề nào có thể ảnh hưởng đến chất lượng của bê tông.

Bảo dưỡng bắt đầu sau khi các bề mặt tiếp xúc của bê tông đã đủ cứng để chống lại marring. Bảo dưỡng đảm bảo hydrat hóa liên tục của xi măng và đạt được sức mạnh của bê tông. Bề mặt bê tông được bảo dưỡng bằng hơi nước hoặc nước. Càng dài bê tông được giữ ẩm, mạnh mẽ hơn và bền hơn nó sẽ trở thành. Tỷ lệ cứng phụ thuộc vào thành phần và độ mịn của xi măng, tỷ lệ pha trộn, và các điều kiện độ ẩm và nhiệt độ. Hầu hết các tăng hydrat hóa và sức mạnh diễn ra trong tháng đầu tiên của chu kỳ cuộc sống cụ thể, nhưng hydrat hóa tiếp tục với tốc độ chậm trong nhiều năm. Bê tông tiếp tục mạnh mẽ hơn khi già đi.

Sản phẩm cống hộp bê tông đúc sẵn được đúc trong một khung cảnh nhà máy. Những sản phẩm này được hưởng lợi từ kiểm soát chất lượng chặt chẽ đạt được tại một nhà máy sản xuất. ống bê tông đúc sẵn được sản xuất trong môi trường nhà máy kiểm soát chặt chẽ theo tiêu chuẩn sản xuất cứng nhắc và thông số kỹ thuật thử nghiệm.

Liên hệ :  0988709.729

Cống hộp bê tông đúc sẵn

Hố ga đúc sẵn

Rãnh chữ u

Hào kỹ thuật 

Bài Viết Liên Quan

AEVN